Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện, hợp đồng online

Có rất nhiều người thắc mắc về vụ việc 1 cô gái bị sát tại chợ đầu mối Thủ Đức có 1 người đàn ông chứng kiến và bỏ đi ngay sau đó.

Liệu người này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Nếu có thì sẻ xử lý như thế nào theo bộ Luật hình sự?

Tổng quát lại vụ án cô gái bị sát hại ở chợ đầu mối Thủ Đức

Liên quan đến vụ việc thì khoảng 11 giờ 20 ngày 30.9, chị Trang chạy xe máy hiệu Vision màu đỏ đen BS 59G3 – 195.20 cùng Dung đi tới bãi xe container sau chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (khu phố 5, P.Tam Bình) để nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn nợ nần tiền bạc.

Tại đây, Dung bất ngờ dùng dao đâm chị Trang hàng chục nhát vào đầu và ngực rồi kéo nạn nhân vào sát bánh xe của xe container. Sau khi gây án, nghi phạm Dung cướp tài sản của nạn nhân gồm một điện thoại, một đôi bông tai vàng, một bộ lắc bằng vàng, một sợi dây chuyền vàng và khoảng 15 triệu đồng. Tiếp đó, nghi phạm lấy xe máy rồi tẩu thoát.

Người dân sau đó phát hiện vụ việc, đưa chị Trang đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân tử vong lúc 13 giờ ngày 30.9.

Hiện trường vụ án mạng tại Chợ đầu mối Thủ Đức
Hiện trường vụ án mạng tại Chợ đầu mối Thủ Đức

Tại cơ quan công an nghi phạm Nguyễn Thị Ngọc Dung

Cũng theo lời khai của nghi phạm Nguyễn Thị Ngọc Dung tại cơ quan công an, sau khi giết nạn nhân, cướp tài sản, nghi phạm mặc nguyên bộ đồ (khi gây án) từ hiện trường đi thẳng về nhà trên địa bàn P.Hiệp Bình Phước. Tại đây, chồng của nạn nhân hỏi: “Con dao gì mà nhọn dữ vậy trời, bà đâm chắc người ta chết ?”, nghi phạm Nguyễn Thị Ngọc Dung nói: “Người ta chết hay sống em cũng chưa có biết nữa!”.

Qua trích xuất camera an ninh, công an đã truy xét, bắt giữ nghi phạm
Qua trích xuất camera an ninh, công an đã truy xét, bắt giữ nghi phạm

Dung khai nhận không nhớ đã đâm nạn nhân bao nhiêu nhát vào đầu và ngực. Dung chỉ nhớ lúc chị Trang gục xuống, thấy nạn nhân còn động đậy… sau đó thì không còn rõ. Khi được công an cho xem hình nạn nhân và báo chị Trang bị đâm gần 100 nhát dao, nghi phạm không dám xem.

Cũng theo nguồn tin cho biết thêm người chồng nghi phạm Nguyễn Thị Ngọc Dung hiện cũng bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Sau khi gây án, nghi phạm Dung cướp tài sản của nạn nhân gồm một điện thoại, một đôi bông tai vàng, một bộ lắc bằng vàng, một sợi dây chuyền vàng và khoảng 15 triệu đồng.

Liên quan đến việc người đàn ông chứng kiến nếu cơ quan công an chứng minh được người đàn ông trong clip thấy và biết thì có thể bị truy tố về tội “Tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng”

Căn cứ tại: Tại Điều 132 Bộ luật Hình sự quy định về “Tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng” như sau:

1. Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

a) Người không cứu giúp là người đã vô ý gây ra tình trạng nguy hiểm;

b) Người không cứu giúp là người mà theo pháp luật hay nghề nghiệp có nghĩa vụ phải cứu giúp.

3. Phạm tội dẫn đến hậu quả 02 người trở lên chết, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện, hợp đồng online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây