Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện, hợp đồng online

Hiệu trưởng Trường Lạc Long Quân (Hà Nội) cho học sinh nghỉ học vì mâu thuẫn với phụ huynh: Sở GD&ĐT Hà Nội ‘tuýt còi’.

Liên quan đến việc Trường THPT Lạc Long Quân (Hà Nội) cho học sinh nghỉ học vì mâu thuẫn với phụ huynh, sáng nay (5/10), Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu nhà trường gọi em này quay lại trường học.

Hiệu trưởng THPT Lạc Long Quân: Không có chuyện cho học sinh nghỉ học
Hiệu trưởng THPT Lạc Long Quân: Không có chuyện cho học sinh nghỉ học

Ngày 25/9, ông Đinh Quang Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Lạc Long Quân ký thông báo gửi phụ huynh có con học lớp 12A3 mời đến làm việc nếu không sẽ từ chối công tác giáo dục đối với học sinh.

Trường THPT Lạc Long Quân ký thông báo gửi phụ huynh "dọa" cho học sinh nghỉ học.
Trường THPT Lạc Long Quân ký thông báo gửi phụ huynh “dọa” cho học sinh nghỉ học.

Cụ thể, theo thông báo này, ngày 26/8, Trường THPT Lạc Long Quân nhận được phản ánh từ phụ huynh học sinh về việc thông tin trên nhóm zalo của lớp 12A3 với nội dung làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường. Nhà trường đã nhiều lần mời ông lên trường làm việc, để nghe giải thích về nội dung tin nhắn trong nhóm lớp nhưng không nhận được sự hợp tác của phụ huynh.

“Ngày 7/9, nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm đến nhà để trao đổi và chuyển lời mời của Ban giám hiệu đến ông nhưng đến nay ông vẫn chưa lên làm việc.

Do đó, ngày 25/9, nhà Trường THPT Lạc Long Quân tiếp tục gửi thông báo tới phụ huynh.

“Sau thời gian trên, nếu ông không lên làm việc, nhà trường sẽ từ chối công tác giáo dục đối với học sinh”, thông báo của trường nêu.

Trả lời báo chí sau đó, ông Đinh Quang Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Lạc Long Quân cho biết, trường có thông báo mời phụ huynh đến làm việc nhưng không phải vì vấn đề thu chi mà vì phụ huynh đã có tin nhắn với nội dung xúc phạm danh dự nhà trường trong nhóm lớp.

“Phụ huynh gửi con vào một môi trường mà phụ huynh nói là nhà trường không trung thực, gửi con vào mà không biết sau này con sẽ làm cái gì. Và chúng tôi phải làm việc cho rõ ràng”, ông Đinh Quang Dũng nói.

Đại diện trường cũng nêu lý do có quyền từ chối công tác giáo dục với học sinh trong trường hợp này là vì trường ngoài công lập, đã có nội quy, quy chế, quy định liên quan.

Học sinh bị đình chỉ học

Chia sẻ với PV sáng nay (5/10), phụ huynh học sinh lớp 12A3 trong vụ việc kể trên cho hay: Nhà trường đã thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày hôm qua (4/10).

“Buổi tối ngày hôm trước, giáo viên chủ nhiệm gọi điện cho phụ huynh thông báo nhà trường cho con nghỉ học tuy nhiên chưa có văn bản đình chỉ cụ thể. Sáng nay (5/10), tôi dự định đến trường để lấy quyết định đình chỉ thì giáo viên chủ nhiệm đã gọi điện lại thông báo, con tôi được đi học trở lại. Khi tôi ngủ dậy, cháu đã tự đến trường”, phụ huynh này nói.

Cũng theo phụ huynh này, anh rất bức xúc vì việc nhà trường đơn phương quyết định cho con anh nghỉ học giữa chừng như hôm qua. Học sinh đi học chấp hành mọi nội quy, không vi phạm quy chế, không bị kỷ luật vì thế không có lý do nào để đình chỉ việc học của học sinh.

Anh thừa nhận, trước đó có ý kiến trong nhóm lớp về vấn đề thu chi của nhà trường. Sau đó, gia đình cũng nhận được thông báo mời lên làm việc của Trường THPT Lạc Long Quân tuy nhiên do bận đi làm xa, không có thời gian đến làm việc. Lý do này đã được anh báo cáo với giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3.

Phụ huynh cũng khẳng định dù cho con học trường tư thục nhưng đầu năm học, giữa nhà trường và phụ huynh không có biên bản thoả thuận nào về việc đình chỉ việc học của học sinh.

Về vấn đề này, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngay trong đêm qua (4/10) Sở GD&ĐT đã yêu cầu Trường THPT Lạc Long Quân báo cáo sự việc, đồng thời thông báo cho học sinh đi học trở lại. “Dù nhà trường và phụ huynh có vấn đề mâu thuẫn, bất đồng hai bên phải có phương án giải quyết, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến quyền lợi học tập của học sinh. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ xử lý nghiêm trường học nếu để xảy ra vi phạm, làm ảnh hưởng đến học sinh”, ông Cương nói.

Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện, hợp đồng online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây