Những loại hợp đồng lao động được quy định hiện nay - Vinlawyer
Những loại hợp đồng lao động được quy định hiện nay - Vinlawyer
Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện, hợp đồng online

Khi làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức, giữa người lao động và bên sử dụng lao động cần ký hợp đồng lao động để làm bằng chứng đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của các bên liên quan. Bài viết dưới đây Luật sư tư vấn chúng tôi sẽ phân tích rõ về hợp đồng lao động theo quy định pháp luật hiện hành để bạn đọc nắm rõ được vấn đề này.

1. Hợp đồng lao động là gì?

Hợp đồng được hiểu là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự. Căn cứ theo quy định tại Điều 13, Bộ luật Lao động 2019:

“Hợp đồng lao động (HĐLĐ) là sự thỏa thuận giữa người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.”

NSDLĐ và NLĐ có thể giao kết HĐLĐ bằng tên gọi khác nhưng có nội dung thể hiện về việc làm có trả công, tiền lương và sự quản lý, điều hành, giám sát của một bên thì được coi là hợp đồng lao động.

Theo quy định, thì trước khi nhận NLĐ vào làm việc thì NSDLĐ phải giao kết HĐLĐ với NLĐ. Các loại hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật hiện có: HĐLĐ có thời hạn, HĐLĐ vô thời hạn, HĐLĐ theo từng công việc cụ thể.

2. Nguyên tắc giao kết hợp đồng 

Nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động: NLĐ và NSDLĐ dựa trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, thiện chí, hợp tác và trung thực. Các bên có thể tự do giao kết nhưng không được trái pháp luật, thỏa ước lao động tập thể và đạo đức xã hội.

Hình thức của hợp đồng : Hợp đồng phải được giao kết bằng văn bản, được làm thành 2 bản mỗi bên sẽ giữ 01 bản.

HĐLĐ có thể là hợp đồng giấy, hợp đồng điện tử (giao kết thông qua phương tiện điện tử dưới hình thức thông điệp dữ liệu) hoặc hợp đồng miệng (bằng lời nói).

2.1 Hợp đồng bằng lời nói áp dụng trong trường hợp nào?

Theo Bộ luật Lao động 2019, HĐLĐ bằng lời nói (hợp đồng miệng) chỉ áp dụng khi thời hạn hợp đồng dưới 01 tháng trừ các trường hợp đặc biệt do pháp luật quy định, bao gồm:

– Công việc theo mùa vụ, công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng với nhóm lao động từ đủ 18 tuổi trở lên.

– Người chưa đủ 15 tuổi và người đại diện theo pháp luật của người đó.

– NLĐ là người khuyết tật.

3. Hợp đồng lao động có những loại nào?

HĐLĐ có nhiều loại khác nhau và được Pháp luật phân theo thời hạn hiệu lực của hợp đồng. Theo Điều 20, Bộ luật lao động 2019 quy định về các loại HĐLĐ gồm có:

Những loại hợp đồng lao động được quy định hiện nay - Vinlawyer
Những loại hợp đồng lao động được quy định hiện nay – Vinlawyer

1) Hợp đồng không xác định thời hạn

HĐLĐ không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng. Hợp đồng không xác định thời hạn thường được ký với những NLĐ có thâm niên làm việc và năng lực làm việc tốt.

2) Hợp đồng xác định thời hạn

HĐLĐ xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong thời gian không quá 36 tháng (3 năm) kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng. Hợp đồng làm việc xác định thời hạn thường được ký sau khi người lao động hoàn thành thời gian thử việc.

Trước đây, theo Bộ luật lao động 2012 thì còn có thêm HĐLĐ mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng. Tuy nhiên, khi Bộ luật lao động 2019 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 thì loại HĐLĐ này đã không còn và được quy về thành HĐLĐ xác định thời hạn.

Lưu ý: Từ 2021 trở đi sẽ không còn hợp đồng theo mùa vụ và hợp đồng làm việc theo 1 công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng. Trong trường hợp muốn ký hợp đồng lao động ngắn hạn với người lao động các bên sẽ sử dụng loại hợp đồng có thời hạn.

5. Người có thẩm quyền ký hợp đồng lao động

Theo Bộ luật lao động 2019 thì: NSDLĐ là doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có thuê mướn, sử dụng lao động theo hợp đồng lao động; nếu là cá nhân thì phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

Mặt khác, HĐLĐ là sự thoả thuận giữa NLĐ và NSDLĐ về việc làm có  trả công, trả lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Theo đó, về bản chất đại diện phía NSDLĐ sẽ kí hợp đồng, có thể đó là người đại diện theo pháp luật, có thể là giám đốc hoặc có thể là người được ủy quyển theo hợp đồng.

6. Có bắt buộc phải lập thành văn bản không?

Theo quy định của pháp luật thì HĐLĐ phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, NLĐ giữ 01 bản, NSDLĐ giữ 01 bản.

Giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản - Vinlawyer
Giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản – Vinlawyer

Hai bên có thể giao kết HĐLĐ bằng lời nói đối với hợp đồng có thời hạn dưới 01 tháng trừ một số trường hợp như: hợp đồng lao động với nhóm người lao động, hợp đồng lao động với người chưa đủ 15 tuổi, hợp đồng lao động đối với lao động là người giúp việc. Những trường hợp này dù dưới thời hạn 01 tháng nhưng vẫn phải ký kết bằng văn bản.

Khi ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản thì cần phải có những nội dung sau đây

  1. Hợp đồng lao động phải có những nội dung chủ yếu sau đây:

a) Tên, địa chỉ của NSDLĐ và họ tên, chức danh của người giao kết hợp đồng lao động bên phía NSDLĐ;

b) Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi cư trú, số thẻ Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người giao kết hợp đồng lao động bên phía NLĐ;

c) Công việc và địa điểm làm việc;

d) Thời hạn của hợp đồng;

đ) Mức lương theo công việc hoặc chức danh, hình thức trả lương, thời hạn trả lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác;

e) Chế độ nâng bậc, nâng lương;

g) Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi;

h) Trang bị bảo hộ lao động cho NLĐ;

i) Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp;

k) Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề.

2. Khi NLĐ làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ theo quy định của pháp luật thì NSDLĐ có quyền thỏa thuận bằng văn bản với NLĐ về nội dung, thời hạn bảo vệ bí mật kinh doanh, bảo vệ bí mật công nghệ, quyền lợi và việc bồi thường trong trường hợp vi phạm.

3. Đối với NLĐ làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp thì tùy theo loại công việc mà hai bên có thể giảm một số nội dung chủ yếu của hợp đồng lao động và thỏa thuận bổ sung nội dung về phương thức giải quyết trong trường hợp thực hiện hợp đồng chịu ảnh hưởng của thiên tai, hỏa hoạn, thời tiết.

4. Chính phủ quy định nội dung của hợp đồng lao động đối với NLĐ được thuê làm giám đốc trong doanh nghiệp có vốn nhà nước.

5. Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định chi tiết các khoản 1, 2 và 3 Điều này.

Trên đây là toàn bộ nội dung phân tích của Luật sư Bình Dương – Công ty Luật TNHH Vinlawyer về “Các loại hợp đồng lao động mới nhất hiện nay” Công ty Luật TNHH Vinlawyer rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng trong việc giải quyết mọi vấn đề pháp lí. Hãy liên hệ với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ tư vấn một cách tốt nhất.

Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện, hợp đồng online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây